FTU’S GREEN 2016

“FTU’S GREEN 2016”

Với mong muốn truyền tải thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Sử dụng năng lượng xanh” cho cộng đồng và dân cư khu vực thành phố Hồ Chí Minh, FTU’S Green 2016 đã được thực hiện bởi đoàn trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 nhằm lan tỏa tinh thần đến cộng đồng với chủ đề “ Kinh Tế Xanh – Phát triển bền vững”.

Dự án được thực hiện từ ngày 29 – 22/05/2016 tại khuôn viên trường Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2 và các khu vực đông dân cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động chính của dự án là tổ chức triển lãm mô hình tua bin gió, tua bin gió sẽ được đặt tại các trường đại học, được tích năng lượng từ gió và dùng sức để làm quay cánh quạt. Việc này giúp các bạn sinh viên có cách tiếp cận gần gũi hơn trong việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch khác trong cuộc sống của mình.

Anh 2

Thông qua đó đã gửi gắm được thông điệp tiết kiệm năng lượng và chung tay góp phần xây dựng nguồn năng lượng xanh- sạch. Dự án cũng phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông, hoạt náo kết hợp với viết thông điệp bảo vệ môi trường tại địa điểm đặt, thực hiện clip review và chiến dịch ảnh “#Feedme- Hãy cho tôi ăn” trên mạng xã hội để lan truyền hoạt động.

Anh 1

Dự án khuyến khích tinh thần sáng tạo của các bạn sinh viên trong việc thiết kế các mô hình sử dụng năng lượng sạch từ các vật liệu có thể tái chế được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.  FTU’S Green 2016 không chỉ mong muốn rằng sẽ nâng cao nhận thức, hành động về hoạt động bảo vệ môi trường, cây xanh, nguồn nước…. mà còn tập trung vào sự phát triển của xã hội với mục tiêu phát triển kinh tế xanh, thân thiện với môi trường và định hướng phát triển  bền vững  cho doanh nghiệp và toàn xã hội.

Bài Viết Liên Quan