Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả với điều hòa không khí

BẠN CÓ BIẾT?
Điều hòa nhiệt độ chiếm khoảng 47-50% lượng điện tiêu thụ của khách sạn vì vậy đặt điều hoà mặc định ở 25oC là nhiệt độ tối ưu và bảo vệ sức khỏe người dùng và giúp giảm khoảng 10-12% tổng tiêu thụ điện. Cứ tăng 1oC sẽ tiết kiệm 7% điện.
Dieu hoa 1
Nguồn: Việt Anh. 2016. Tiết kiệm điện trong mùa nóng, xem 6.5.2016
< http://baocongthuong.com.vn/tiet-kiem-dien-trong-mua-nong-khach-hang-can-chu-dong.html>


cách pha cafe mocha|
cách pha cafe phin ngon|
cách pha cafe bằng máy|
cách rang xay cafe|
caphe capuchino|
ca phe hat rang xay|

DOANH NGHIỆP CÓ THỂ LÀM GÌ?
1. Tránh lắp điều hòa ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Khuyến cáo nên đặt điều hòa ở 26 độ C vào ban ngày và 28 độ C vào ban đêm trong các phòng khách sạn, văn phòng.
2. Lựa chọn các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng, kết hợp với quạt trần và các giải pháp như van điện tử, chế độ ngắt và hẹn giờ điều hòa tự động.
3. Kiểm tra, vệ sinh điều hòa thường xuyên. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.
4. Kiểm tra bịt kín các kẻ hở, lỗ thông hơi. Nếu có không gian, trồng thêm cây xanh để lọc không khí và giảm nhiệt độ.

 

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG
KHÁCH SẠN NIKKO

NIKKO
Khách sạn đã đầu tư thay thế điều hòa cũ bằng loại mới tiết kiệm điện năng. Khách sạn đã cho lắp đặt hệ thống van điện trong các máy điều hòa: Chỉ khi nhiệt độ tại khu vực cần làm mát cao hơn nhiệt độ cài đặt của máy điều hòa, lúc đó van điện từ mới mở để cho nước làm mát đi qua. Khi đạt đến nhiệt độ cần thiết, van sẽ tự động đóng lại.
Nhờ áp dụng tốt các biện pháp tiết kiệm năng lượng, chỉ số điện năng tính trên tổng doanh thu của năm sau đều thấp hơn năm trước. Năm vừa qua, khách sạn đã tiết kiệm được hơn 600 ngàn kWh, giảm được hơn 1,2 tỷ đồng tiền điện.

Nguồn: Hải Nhi. 2014. Khách sạn Nikko tích cực trong hoạt động tiết kiệm năng lượng, xem 6.5.2016 <http://tietkiemnangluong.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-trien-khai/t17587/khach-san-nikko-tich-cuc-trong-hoat-dong-tiet-kiem-nang-luong.html>

Bài Viết Liên Quan