Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả với thang máy

BẠN CÓ BIẾT?


cách pha cafe mocha|
cách pha cafe phin ngon|
cách pha cafe bằng máy|
cách rang xay cafe|
caphe capuchino|
ca phe hat rang xay|

Thang máy là thiết bị chiếm khoảng 5-10% lượng tiêu thụ điện của tòa nhà. Loại thang máy tải khách được lắp trong tòa nhà thường có tải trọng khoảng 1000kg, tương đương khoảng 15 người, tuy nhiên trong quá trình sủ dụng thang máy thường xuyên được sử dụng dưới tải định mức (thậm chí ít hơn rất nhiều), gây lãng phí điện năng lớn.

di-cau-thang

Nguồn: Hải Nhi. 2014. Khách sạn Nikko tích cực trong hoạt động tiết kiệm năng lượng, xem 6.5.2016 <http://tietkiemnangluong.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-trien-khai/t17587/khach-san-nikko-tich-cuc-trong-hoat-dong-tiet-kiem-nang-luong.html>

 

DOANH NGHIỆP CÓ THỂ LÀM GÌ?
1. Lựa chọn động cơ phù hợp với quy mô của khách sạn, công ty, cách cài đặt thang máy tối ưu về di chuyển giữa các tầng.
2. Đối với khách sạn, phân phòng cho khách bắt đầu từ tầng thấp nhất rồi đến các tầng cao hơn.
3. Khuyến khích nhân viên sử dụng thang bộ trong phạm vi 2-3 tầng. Trong các thang máy, dán các hướng dẫn, cổ động sử dụng năng lượng tiết kiệm.
4. Sử dụng bóng đèn led trong thang máy thay vì các bóng đèn sợi đốt giúp tiết kiệm 80% điện năng, tuổi thọ lên đến 10 năm và không phát ra các loại tia cực tím. Sử dụng chức năng econolight tự động tắt đèn và quạt thông gió trong cabin giúp tiết kiệm điện năng.

 

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG
KHÁCH SẠN NIKKO
NIKKO 3NIKKO 2
Khách sạn Niko khuyến khích nhân viên đi bộ trong phạm vi 3 tầng nhà, tổ chức hoạt động vẻ tranh cố động sử dụng tiết kiệm năng lượng được đặt ngay trong tháng máy. Khách sạn đã lắp hệ thống biến tần giúp thang máy vận hành tiết kiệm và êm ái hơn.

Nguồn: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà khách sạn, xem 6.5.2016 <http://tietkiemnangluong.com/vi/giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-cho-toa-nha-khach-san.html>

Bài Viết Liên Quan