Tài liệu khác

Bộ thẻ trò chơi “Tuổi thọ của rác”

Đây là những tài liệu dành cho trẻ em, thanh thiếu niên, thầy cô giáo, gia đình và cộng đồng để sử dụng và tham khảo khi tổ chức các hoạt động giáo dục về Rác. Qua đây, chúng tôi hi vọng bộ thẻ này sẽ trở thành một tài liệu bổ ích về vấn đề Rác và mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để hoàn thiện tài liệu cho lần tái bản sau.

Tài liệu:

  1. Bộ thẻ Rác
  2. Hướng dẫn sử dụng bộ thẻ

 

Câu chuyện” Cuộc phiêu lưu của chiếc Lon”

Trong chuyến xe nọ, có một gia đình Lon. Nhưng một sự cố bất ngờ đã xảy ra làm bạn Lon bé nhỏ bị thất lạc mẹ và bắt đầu một cuộc phiêu lưu thật đáng nhớ. Lon đã đi khắp nơi và chứng kiến những chuyện rất khủng khiếp về tình hình môi trường. Các bạn có muốn biết bạn ấy đã trải qua những chuyện như thế nào không? Liệu cuối cùng Lon có tìm được mẹ và đi đến nhà máy tái chế như mong ước không? Hãy đọc truyện” Cuộc phiêu lưu của chiếc lon” và kể cho bạn bè nghe để chúng ta cùng chung tay bảo vệ Trái Đất thân yêu nhé!

Tài liệu | Download

 

Sổ tay “Tôi Trung Thực”

Sổ tay này được xây dựng với mong muốn trò chuyện với giới trẻ về giá trị trung thực. Hy vọng qua những hiểu biết và câu chuyện cuộc sống về trung thực, mỗi cá nhân sẽ lựa chọn và trân trọng giá trị trung thực trong từng hành động của mình.

Tài liệu do Dự án ” Tôi trung thực”, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng( Live & Learn) và nhóm Đen hay Trắng – nhóm thanh niên hoạt động vì sự minh bạch phát triển biên soạn. Dự án ” Tôi trung thực” là một trong những sáng kiến Phòng chống tham nhũng Việt Nam 2013 (VACI 2013) do Thanh tra Chính Phủ và Ngân hàng Thế giới tổ chức với sự tài trợ của Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh( DFID-UK) và Cơ quan Phát triển Ai-len( Irish Aid).

Tài liệu | Download

 

Sổ tay công dân thế giới phẳng

Thế giới phẳng có rất nhiều cơ hội và thách thức. Không chỉ là những công cụ để kết nối, học hỏi, trao đổi, hợp tác, internet và các công cụ truyền thông cũng kéo theo những thách thức về lối sống và sự lệ thuộc vào công nghệ của con người trong xã hội hiện đại.

Làm thế nào để trở thành một công dân tích cực trong thế giới phẳng là câu hỏi lớn trong tài liệu này, với mục đích cùng các bạn trẻ, cộng đồng tìm hiểu, lựa chọn các công cụ phù hợp và đưa ra hành động tích cực. Tài liệu cung cấp những thông tin cô đọng, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế từ việc sử dụng internet và truyền thông trên thế giới và Việt Nam. Tài liệu trả lời ba câu hỏi xuyên suốt: Bạn đã hiểu gì về truyền thông và internet, Tài nguyên của thế giới phẳng có những cơ hội và thách thức gì và chúng ta có thể trở thành những công dân tích cực như thế nào. 

Cuốn sổ tay này sẽ trở thành một tài liệu bổ ích cho các bạn trẻ, học sinh và sinh viên, và cộng đồng những người sử dụng internet và truyền thông.

Tài liệu | Download

 

Sổ tay “Sản phẩm xanh”

Tài liệu giới thiệu các giải pháp, dịch vụ nhằm thích nghi khí hậu và sử dụng năng lượng hiệu quả cho các công trình thương mại và dân dụng tại Việt Nam.

Cuốn sổ tay này được nghiên cứu phát triển dưới sự hỗ trợ kinh phí của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức, trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu Siêu đô thị TP. Hồ Chí Minh – Cơ chế thống nhất quy hoạch đô thị và môi trường thích nghi với thay đổi toàn cầu. Đây là một phần của chương trình “Nghiên cứu Siêu đô thị bền vững cho tương lai”.

Nội dung tài liệu được xây dựng bởi EUROCHAM (Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam), Ban Chỉ đạo mục tiêu quốc gia về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức Live & Learn Việt Nam….

“Sổ tay Sản phẩm Xanh” cung cấp thông tin dưới cấu trúc dễ hiểu về các giải pháp, dịch vụ thích nghi khí hậu và năng lượng hiệu quả cho các công trình thương mại và dân dụng tại Việt Nam. Sổ tay tập trung vào các khía cạnh của vật liệu cách nhiệt, bởi các cuộc điều tra đã chỉ ra rằng vật liệu mang lại khả năng cao về tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng.
Tài liệu gồm 2 phần:

  • Phần 1: Sản phẩm xanh;
  • Phần 2: Dịch vụ xanh

Tài liệu | Download

 

Đăng ký!

Đăng ký email để nhâṇ newsletter từ Thế hệ Xanh.

Partner_USAID Vitol UNDP Nakau MonashUni EWB AusGov Carnival title= AsianDevBank