Tài liệu Nước

Câu chuyện ” Nước là một món quà”

“Nước là một món quà”  được kể dưới giọng văn sinh động thông qua câu chuyện giữa ông và cháu. Qua đó giúp các em nhỏ có thể hiểu hơn về vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên, vai trò và tầm quan trọng của nước. Câu chuyện gửi gắm thông điệp nước là quà tặng của tạo hóa, là quà tặng rất quan trọng từ Trái Đất vì vậy cần phải nỗ lực để bảo vệ nguồn nước cho hôm nay và mai sau. 

Tài liệu | Download

 

Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước

“Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước” được xây dựng để hỗ trợ các thầy cô giáo và các em học sinh có ý thức và hành động tích cực bảo vệ nguồn nước. Tài liệu cung cấp những phương pháp dạy và học sinh động, đặc biệt đề cao vai trò của học sinh từ việc nhận thức vấn đề đến việc đưa ra giải pháp thực tế.

Tài liệu | Download

 

 

 

Sách” Nhật Ký Nước”

Tài liệu này được xây dựng bởi Trung tâm Sống và Học tập vì  Môi trường và Cộng đồng( Live&Learn) được tài trợ bởi tập đoàn Suntory và Suntory Pepsico Việt Nam.

Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước. Cuốn nhật ký này mong muốn tất cả các bạn nhỏ có thể hiểu về hành trình giải cứu nước sạch. Hành trình giải cứu sẽ gồm có 3 chặng: 

  • Chặng 1: Hãy yêu nước sạch
  • Chặng 2: Nước bị làm sao thế?
  • Chặng 3: Chúng ta bảo vệ nước sạch như thế nào?

Để vượt qua được các chặng, các bạn nhỏ khi sở hữu cuốn nhật ký này sẽ phải cùng nhau tham gia giải mã các thử thách. Sau mỗi chặng, các bạn sẽ cùng nhau kiểm tra đáp án ở phía cuối cuốn nhật ký và chia sẻ với thầy, cô giáo của mình để biết được cơ hội đi chặng tiếp theo.

Tài liệu | Download

 

 

Đăng ký!

Đăng ký email để nhâṇ newsletter từ Thế hệ Xanh.

Partner_USAID Vitol UNDP Nakau MonashUni EWB AusGov Carnival title= AsianDevBank