TUYỂN THÀNH VIÊN TẬP HUẤN GREEN YOUTH LABS: CHUYỆN NĂNG LƯỢNG – TƯỞNG XA MÀ GẦN

Bạn mong muốn tương lai như thế nào cho chính mình? 

Ngày 01/11/2021, tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu COP26, Việt Nam đã tuyên bố mạnh mẽ với thế giới rằng sẽ đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, và cùng gần 190 quốc gia khác cam kết sẽ giảm dần sản xuất điện từ nhiên liệu than đá và ngừng xây mới các nhà máy nhiệt điện than. 

Liệu sau gần 30 năm nữa, nhà bạn ở và nơi bạn làm việc có đang sử dụng điện từ năng lượng tái tạo? Bạn sẽ đi lại bằng xe đạp, xe buýt, ô tô hay xe máy điện? Năng lượng hóa thạch được sử dụng tiết kiệm và hạn chế hơn? Chúng ta có được hít thở bầu không khí trong lành hơn? Một cuộc sống ít tiêu thụ năng lượng hơn có cho bạn cảm giác “đủ đầy”? Câu trả lời nằm trong chính người trẻ chúng ta – dù bạn có trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước hay đơn giản là người làm chủ trong lối sống bền vững của bản thân mình.

Giờ đây là lúc ta tới gần hơn với những khái niệm như “chuyển dịch năng lượng” hay “biến đổi khí hậu”. Bởi, chính lựa chọn của bạn lúc này sẽ đóng góp tích cực vào mục tiêu của năm 2050, và hơn hết là cho tương lai của chúng ta.

Đến với Tập huấn Green Youth Labs: Chuyện năng lượng – tưởng xa mà gần, các bạn sẽ có cơ hội được thảo luận câu chuyện về năng lượng “tưởng xa, mà gần”, đến “gần” hơn với tiến trình chuyển dịch năng lượng. Trên hết, đó còn là những ý tưởng “thật gần” được khởi xướng để tận dụng nguồn năng lượng tái tạo đang bị lãng phí tại địa phương.

Chương trình sẽ diễn ra bao gồm:

  • Các buổi tập huấn trực tuyến cho thanh niên toàn quốc
  • Các chuyến đi thực địa trực tiếp tại 3 miền Bắc, Trung, Nam

Thời gian:

  • Trong tháng 04 – 05/2022 (buổi tối trong tuần và các ngày cuối tuần, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau).

Sau chương trình tập huấn, bạn sẽ:

  • HIỂU sâu sắc, đa chiều hơn về các chủ đề: Phát triển bền vững, Chuyển dịch năng lượng và các chủ đề liên quan;
  • HÀNH ĐỘNG chủ động hơn trong đời sống, các dự án môi trường thông qua tham quan thực tế và giao lưu của chuyên gia, các khách mời hay chính các bạn thanh niên và cộng đồng về các giải pháp, kinh nghiệm về năng lượng và bảo vệ môi trường;
  • LAN TỎA mạnh mẽ hơn những kiến thức, hành động này tới cộng đồng của bạn.

Để đăng ký tham gia chương trình, bạn hãy:

Hạn chót đăng ký: 23h59 Thứ Năm, 31/3/2022

(Danh sách các thành viên tham gia tập huấn dự kiến sẽ được công bố vào 12-15/04/2022)

————————

Hoạt động nằm trong dự án Green Youth Labs do Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) Vietnam và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) thực hiện với mục tiêu nâng cao tiếng nói và hành động của thanh niên vào quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Tìm hiểu về dự án Green Youth Labs tại: https://bit.ly/3J4mY3m

LIÊN HỆ VỚI BAN TỔ CHỨC

A: Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng – Số 24 làng Kiến Trúc Phong Cảnh, Ngõ 45A Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội.

E: youth.vn@livelearn.org

P: 024.3718.5930 (gặp Tú Uyên hoặc Hồng Huế)

F : https://www.facebook.com/greenyouthlabs 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top